Hướng dẫn đăng kí tên miền miễn phí Dahua

Dahua là một hãng camera nổi tiếng tới từ Trung Quốc. DAHUA DDNS một tên miền miễn phí được hãng camera này xây dựng nhằm hỗ trợ người dùng kết nối nhanh chóng tới hệ thống camera giám sát.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng kí tên miền miễn phí Dahua chi tiết nhất.

Được ra đời từ năm 2012 và nâng cấp phát triển liên tục. Tới hiện nay tên miền Dahua đã có hàng triệu người dùng trên thế giới sử dụng bởi tính ổn định và đặc biệt đây là tên miền miễn phí.

Tên miền miễn phí DAHUA dễ dàng đăng kí và sử dụng kể cả thiết bị cũ từ nhiều năm trước. Nếu chưa biết bạn hãy làm theo hướng dẫn cài đặt tên miền đầu ghi hình DahuaSkyCamera chia sẻ sau đây:

Chuẩn bị gì?

Để đăng kí tên miền miễn phí Dahua bạn cần chuẩn bị những điều sau đây:

  • Chuẩn bị đầu ghi hình DAHUA để đăng kí tên miền. Tên miền được sử dụng cho tất cả hệ thống camera cùng mạng (Nhiều bộ camera chung một mạng), kể cả là không phải dahua.
  • Máy tính để truy cập vào phần mềm để đăng kí.
  • Đầu ghi và máy tính cần kết nối modem mạng chính cài đặt.
  • Tìm địa chỉ IP của đầu ghi để truy cập và cài đặt.

Hướng dẫn đăng kí tên miền miễn phí Dahua

Bước 1: Mở máy tính vào trình duyệt Internet Explorer trên máy tính windows truy cập địa chỉ IP của đầu ghi camera DAHUA là: 192.168.1.108.

truy-cap-dia-chi-ip-cua-dau-gh

Bước 2: Tiến hành điền tên tài khoản cũng như mật khẩu của đầu ghi hình sau đó nhấn vào Đăng nhập. Nếu không nhớ pass bạn có thể gõ google để tìm hiểu khôi phục pass. Nó khá đơn giản không quá phức tạp.

tien-hanh-dien-ten-tai-khoan-cung-nhu-mat-khau-cua-dau-ghi-hinh

Nếu các bạn gõ sai địa chỉ IP, gõ sai Port http, chưa kết nối đầu ghi với mạng hay kết nối với mạng rồi nhưng sai dải mạng thì các bạn sẽ hiện ra thông báo như hình bên dưới.

neu-cac-ban-go-sai-dia-chi-se-co-hinh-duoi

Bước 3: Sau khi đăng nhập đúng nó sẽ đưa các bạn tới giao diện chỉ của đầu ghi hình. Tiếp theo các bạn vào Setup.

vao-setup

 

Bước 4: Tìm tới Network —> DDNS

tim-toi-network-ddns

Đây là giao diện chính của mục cài đặt tên miền. Bạn điền theo các bước từ 1 đến 6 như hướng dẫn sau đây:

dien-day-du-thong-tin-sau

1. Tích vào nút Server Typer để bật tên miền DDNS. (bạn phải tích nút này mới dùng được).

2. Chọn chế độ Quick DDNS. Nếu như bạn chọn sai đăng kí sẽ không thành công.

3. Tích vào Manual để chọn lấy một tên miền dễ nhớ.

4. Điền tên miền mà mình muốn đặt.

5. Nhấn Test, nếu chưa có ai sử dụng vẫn có mạng internet sẽ có chữ Succeed! cạnh chữ Test

6. Lưu lại bằng cách nhấn nút Save.

Hoàn thành các bước trên bạn đã đăng kí tên miền trên đầu ghi Dahua thành công. Bởi vì bạn đã khai báo đầu ghi rồi nên không cần khai báo nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tên miền Hikvision mới nhất

Mở port

Để xem được camera qua mạng chúng ta sẽ tiến hành mở port. Ở mỗi modem sẽ có một cách mở port khác nhau. Chính vì vậy bạn cần phải biết cách mở port nhé.

Sau khi mở port thành công bạn sẽ cài lên điện thoại, dùng phần mềm iDMSS cho ios, gDMSS cho android, wDMSS cho windows phone.

Xem chi tiết tại link: https://skytechcamera.com/kien-thuc-va-tu-van/xem-camera-dahua-tren-dien-thoai

Kết luận

Bài viết hôm nay SkyCamera – Công ty lắp đặt camera quan sát Đà Nẵng đã hướng dẫn bạn cách cài đặt tên miền miễn phí của hãng camera Dahua.

Một trong những hãng camera được lựa chọn sử dụng và đánh giá cao từ phía người dùng. Nhà bạn đang sử dụng camera Dahua thì hãy làm theo cách ở trên để có thể sở hữu tên miền và nhanh chóng đưa vào sử dụng nhé.

Nếu bạn thắc mắc hoặc không hiểu ở bước nào trong bài viết hướng dẫn đăng kí tên miền miễn phí Dahua hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

5/5 - (2 votes)

Với 5 năm kinh nghiệm và nỗ lực học hỏi không ngừng tôi thành lập SkyCamera vào 10/3/2018. Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực CCTV tôi mang đến cho khách hàng những tư vấn hữu ích, tiết kiệm và an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn.

5/5 - (2 votes)