Top phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính tốt nhất

Bạn đang phân vân tìm kiếm phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính để check cấu hình cấu hình CPU, RAM hay bộ nhớ ổ cứng trên thiết bị của mình? Những phần mềm sau đây sẽ giúp bạn biết được những ưu điểm riêng hay các thông tin mà bạn muốn kiểm tra sẽ được hiển thị rõ ràng và chi tiết nhất.

Speccy

Speccy được xem là công cụ giúp bạn kiểm tra phần cứng máy tính tốt hiện nay.

Nó sẽ hiển thị thông tin của các phần cứng trên máy tính. Cụ thể như: CPU, bo mạch chủ, bộ nhớ RAM hay card đồ họa, ổ cứng, ổ CD, loa, … ở trên giao diện chương trình.

phan-mem-Speccy

Song song đó Speccy còn cung cấp và hiển thị cả về nhiệt độ hay hiệu suất của các thiết bị phần cứng. Mục đích để người dùng có thể biết để có thể bao quát. Sử dụng máy tính một cách hợp lý.

Nhờ Speccy bạn có thể dễ dàng xem thông tin như:

  • Hãng sản xuất và tốc độ của bộ vi xử lý
  • Dung lượng
  • Tốc độ ổ cứng
  • Dung lượng và số lượng RAM…

Belarc Advisor

Belarc Advisor là công cụ giúp bạn quản lý các phần mềm, phần cứng ở trong hệ thống máy tính một cách hiệu quả. Nhờ đó mà hệ điều hành của bạn luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

phan-mem-Belarc-Advisor

Belarc Advisor giúp người dùng kiểm tra và đồng thời sửa lỗi được hệ thống máy tính khi gặp vấn đề.

Phần mềm giúp kiểm tra chi tiết cấu hình phần cứng. Đồng thời có thể hiển thị được thông báo lỗi nếu như phần cứng gặp sự cố.

Song song đó công cụ còn có thể cung cấp đầy đủ các thông tin các chương trình. Hay ứng dụng sẽ được cài đặt ở trong máy tính của bạn.

Các thông tin chi tiết về cấu hình, tên hãng sản xuất, thời gian cài đặt sẽ được hiển thị rõ ràng cho người xem.

CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor giúp người dùng xem. Đồng thời kiểm tra đầy đủ các chỉ số liên quan tới phần cứng của máy tính.

Bạn có thể dùng công cụ để có thể xử lý nhiều dạng chip cảm biến.  Xem nhiệt độ ổ cứng thông qua công nghệ S.M.A.R.T và card video GPU.

CPUID-HWMonitor

Mặt khác, CPUID HWMonitor cung cấp các thông tin có liên quan tới các thiết bị phần cứng máy tính. Ví dụ như: CPU, bo mạch chủ, card video và các thiết bị, tốc độ quạt hệ thống.

Công cụ này sẽ giúp người dùng xử lý hầu hết các chip cảm biến. Cụ thể như: ITE IT87, Winbond ICs, đọc các cảm biến nhiệt độ hay xem nhiệt độ ổ cứng thông qua S.M.A.R.T,  card video GPU.

Phần mềm kiểm soát được và theo dõi tình trạng hoạt động của các thành phần trên hệ thống. Sẽ đưa ra cảnh báo các vấn đề xảy ra để bạn có biện pháp xử lý thích hợp.

CPU-Z

Phần mềm CPU Z giúp bạn kiểm tra phần cứng. Kiểm tra cấu hình máy tính phổ biến và dễ sử dụng nhất.

Để có thể sử dụng được bạn chỉ cần tải CPU Z về máy và khởi động lên. Lúc này bạn sẽ thấy và hiển thị được tất cả các thông tin chi tiết của máy.

CPU-Z

Phần mềm này sẽ cho bạn biết được thiết bị của bạn đang hoạt động thế nào?  Tốc độ  chạy là bao nhiều hay các thông số chi tiết về caches, memory, mainboard,….

Ngoài ra phần mềm còn cung cấp thông tin về RAM, VGA và Mainboard. Nếu như bạn mua một chiếc máy bộ được lắp ráp sẵn với mong muốn xem được thông tin chi tiết các thành phần ở bên trong. Không phải tháo tung thùng máy thì còn chờ gì nữa mà không tải CPU-Z về máy tính của mình.

Trên đây, SkyCameracông ty lắp đặt camera Đà Nẵng đã chia sẻ tới bạn các phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính một cách hiệu quả nhất.

Từ đó bạn có thể lựa chọn được cho mình công cụ thích hợp để có thể kiểm tra được phần cứng hệ thống máy tính của mình.

Xem thêm: Cách xem camera Hikvision trên máy tính bằng IVMS-4200

5/5 - (2 votes)

Với 5 năm kinh nghiệm và nỗ lực học hỏi không ngừng tôi thành lập SkyCamera vào 10/3/2018. Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực CCTV tôi mang đến cho khách hàng những tư vấn hữu ích, tiết kiệm và an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn.

5/5 - (2 votes)