Phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC

Bạn đang muốn mua thẻ nhớ chính hãng nhưng không biết cách lựa chọn, sợ mình mua phải hàng giả.

Bạn mong muốn tìm kiếm được cho mình một phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên pc. Vậy thì hãy làm theo cách làm sau đây mà công ty lắp đặt camera giá rẻ Đà Nẵng SkyCamera chia sẻ để kiểm tra xem thẻ nhớ có chính hãng không nhé.

Sử dụng phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên pc, điện thoại

Bước 1: Để sử dụng phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên pc bạn cần cài đặt ứng dụng SD Insight cho thiết bị.

Tải ứng dụng SD Insight  Tại Đây

Bước 2 :

Khi hoàn thành việc tải ứng dụng SD Insight bạn mở ứng dụng ra để sử dụng. Một thông báo mới xuất hiện yêu cầu bạn nhận được điều khoản của ứng dụng. Nhấn Accept để có thể kiểm tra thẻ nhớ bằng điện thoại thông qua SD Insight.

nhan-accept-de-dong-y-dieu-khoan-ung-dung

Bước 3:

Bạn truy cập vào giao diện chính hãng của ứng dụng nhấn chọn SD Card để thực hiện quá trình kiểm tra thẻ nhớ thật giả trên điện thoại.

chon-muc-sd-card-de-kiem-tra-the-nho-la-that-hay-gia

Bước 4 :

Phần SD Card này sẽ hiện lên. Phần này của thẻ nhớ sẽ cho chúng ta biết được thông tin nhà sản xuất, dung lượng thẻ và ngày sản xuất.

Lúc này bạn hãy nhìn vào thẻ nhớ của mình xem có trùng khớp với thông tin hiển thị trên màn hình không. Nếu không thì thẻ nhớ của bạn chắc chắn là giả, hàng nhái, fake.

nhin-ky-lai-the-nho-xem-co-trung-khop-o-tren-man-hinh-hay-khong

Thông tin được in trên thẻ nhớ trùng khớp với thông tin trên màn hình hiển thị thì đó là thẻ nhớ thật.

Lưu ý:

Nếu như phần mềm SD Insight không nhận diện được thẻ nhớ của bạn như hình dưới thì đó có thể là thẻ nhớ nhái, giả.

Khi sử dụng ứng dụng SD Insight mà nhận được tin nhắn “SD card is invalid” (Thẻ SD không hợp lệ) nghĩa là thẻ bạn bị hư hỏng hoặc thẻ giả.

Nếu bạn nhận được thông báo là “Origin is unknown” (Xuất xứ không rõ ràng) thì chưa chắc nó là thẻ giả. Đó có thể là thẻ được sản xuất bởi những nhà cung cấp nhỏ lẻ. Thẻ SD đó vẫn có thể có chất lượng tốt.

Xem thêm: Top phần mềm xem camera trên iphone và android tốt hiện nay

Sử dụng ứng dụng kiểm tra thẻ nhớ giúp bạn biết điều gì?

Thẻ SD của bạn thông qua phần mềm này sẽ cho bạn thấy được những thông tin cơ bản sau:

su-dung-ung-dung-kiem-tra-the-nho-giup-ban-biet-dieu-gi

Nhà cung cấp và ngày sản xuất

Số ngày hiển thị trên ứng dụng sẽ cho bạn biết được số ngày cung cấp và sản xuất.

Thế nhưng bạn cần nên lưu ý rằng một số nhà sản xuất sẽ không liệt kê ra (như Kingston). Chính vì vậy đây là một yếu tố không ảnh hưởng nhiều.

Số mẫu model

Bạn dễ dàng so sánh được số model ghi trên bao bì thẻ/hóa đơn. Nếu như nó không tương xứng thì bạn đã mua phải một thẻ thấp hoặc hàng nhái.

Dung lượng thẻ

Kích cở hiện ra trên ứng dụng sẽ cho bạn biết được dung lượng của thẻ SD là bao nhiêu. Đây là cách kiểm tra dung lượng thẻ nhớ đơn giản nhất bạn có thể làm. Chỉ số này cần phải khớp với thẻ SD của bạn mua. Nếu không khớp thì hàng sản xuất đã có vấn đề.

Qua những thông tin cơ bản trên bạn sẽ xác định được chiếc thẻ SD của mình là thật hay giả. Nếu muốn biết chi tiết hơn hãy nhấp vào biểu tượng con mắt ở phía trên bên phải ứng dụng. Nó sẽ hiển thị thêm các thông tin về kết cấu phần cứng của thẻ SD.

Kết luận

Hi vọng với hướng dẫn qua bài viết của SkyCamera về phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên android và PC bạn đã biết được cách nhận biết thẻ nhớ nhà mình có chính hãng hay không? Từ đó có thể tìm mua được cho mình thẻ nhớ chính hãng tốt nhất để sử dụng.

5/5 - (3 votes)

Với 5 năm kinh nghiệm và nỗ lực học hỏi không ngừng tôi thành lập SkyCamera vào 10/3/2018. Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực CCTV tôi mang đến cho khách hàng những tư vấn hữu ích, tiết kiệm và an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn.

5/5 - (3 votes)