Power over ethernet là gì?

Nhu cầu lắp đặt camera hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn. Để hoàn thành hệ thống camera cần rất nhiều thời gian, chi phí và dây kéo ổ cắm. Nó gây nhiều bất lợi cho người dùng. Do đó công nghệ PoE đã được ra đời mục đích giúp việc lắp đặt và sử dụng hệ thống camera trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Vậy power over ethernet là gì?

Power over ethernet là gì?

PoE hay còn được gọi là công nghệ cấp nguồn PoE. Viết tắt của từ Power over Ethernet. Có tính năng truyền tải điện năng cho các thiết bị thông qua cable RJ45.

power-over-ethernet-la-gi

Ví dụ: Một camera an ninh kỹ thuật số thường yêu cầu hai kết nối khi nó được cài đặt:

  • Một kết nối mạng , để có thể giao tiếp với thiết bị ghi và hiển thị video
  • Tiếp một kết nối nữa để cung cấp điện năng mà camera cần để vận hành

Thế nhưng, nếu như camera được kích hoạt POE, chỉ cần kết nối mạng sẽ sử dụng. Bởi vì nó sẽ nhận được điện năng từ cáp.

Các thiết bị sử dụng Power over Ethernet

POE có nhiều ứng dụng, thế nhưng ba lĩnh vực chính được dùng là:

  • VoIP Phone: ứng dụng POE ban đầu. Sử dụng POE để điện thoại có một kết nối duy nhất với ổ cắm trên tường. Từ đó có thể được điều khiển từ xa, giống như các hệ thống tương tự cũ hơn.
  • Camera IP: POE hiện đã phổ biến trên các camera giám sát mạng hiện đại ngày này. Nó cho phép triển khai nhanh và dễ dàng định vị lại.
  • Wireless: Wifi và Bluetooth, đầu đọc RFID thường có khả năng tương thích với PoE. Nó cho phép vị trí cách xa các điểm cắm nguồn AC và di chuyển sau tất cả các cuộc khảo sát địa điểm.

Tại sao nên sử dụng POE?

Chỉ định Power over Ethernet mang lại nhiều lợi thế cho việc cài đặt. Cụ thể sau đây:

  • Tiết kiệm được thời gian và chi phí : Thông qua cách giảm thời gian và chi phí để lắp đăt hệ thống cáp điện. Cap mạng không yêu cầu một thợ điện có trình độ phù hợp với chúng. Nó có thể cài đặt bất cứ nơi đâu.
  • Có tính linh hoạt: Không bị buộc vào ổ cắm điện và các thiết bị như camera IP hay điểm truy cập không dây.  Nó có thể đặt ở bất cứ nơi nào không cần thiết nhất. Dễ dàng đặt lại vị trí nếu cần.
  • An toàn: Phân phối POE rất thông minh. Được thiết kế để có thể bảo vệ thiết bị mạng khỏi quá tải, thiếu năng lượng hoặc cài đặt không chính xác.
  • Độ tin cậy: Sức mạnh POE rất đáng kể, nó từ nguồn tương thích trung tâm và phổ quát. Không phải là các bộ điều hợp tường phân tán. Có thể được sao lưu bằng nguồn điện liên tục hoặc được điều khiển dễ dàng vô hiệu hóa hoặc đặt lại thiết bị.
  • Khả năng mở rộng: Có nguồn điện có sẵn trên mạng có ý nghĩa là việc cài đặt và phân phối các kết nối mạng thật đơn giản và hiệu quả.

Cách nâng cấp lên POE

Thêm POE vào mạng rất đơn giản, có hai cách bạn có thể chọn:

Bộ chuyển mạch switch POE là bộ chuyển đổi mạng có tích hợp tính năng Power over Ethernet. Chỉ cần kết nối các thiết bị mạng khác với switch như bình thường.  Switch sẽ phát hiện xem chúng có tương thích với POE hay không và tự động bật nguồn.

cach-nang-cap-poe

Switch POE có sẵn phù hợp với tất cả các ứng dụng. Từ các switch không được quản lý chi phí thấp với một vài cổng. Tới các thiết bị gắn trên nhiều cổng phức tạp với quản lý tinh vi.

Midspan được sử dụng để thêm khả năng POE vào các liên kết mạng không POE thông thường.

Midspans được sử dụng để nâng cấp các cài đặt LAN hiện có lên POE Cung cấp một giải pháp linh hoạt khi cần ít cổng POE hơn.

Midspans có sẵn dưới dạng các đơn vị gắn ở trên nhiều cổng hoặc kim phun một cổng chi phí thấp . Cũng có thể nâng cấp các thiết bị được hỗ trợ như camera IP lên POE bằng cách sử dụng bộ chia POE .

Như vậy SkyCamera đã chia sẻ tới bạn bài viết về power over ethernet là gì? Mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm này. Để lại bất kì câu hỏi nào tại website https://skytechcamera.com/ nếu bạn thắc mắc. Chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể cho bạn.

Xem thêm: IP động là gì? Ưu nhược điểm như thế nào?

5/5 - (4 votes)

Với 5 năm kinh nghiệm và nỗ lực học hỏi không ngừng tôi thành lập SkyCamera vào 10/3/2018. Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực CCTV tôi mang đến cho khách hàng những tư vấn hữu ích, tiết kiệm và an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn.

5/5 - (4 votes)