So sánh camera wifi và camera có dây

Lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại. Nói về camera quan sát ta sẽ nghĩ ngay tới camera wifi không dây và camera có dây truyền thống.

Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về 2 loại camera quan sát này, hôm nay SkyCamera sẽ có bài viết so sánh camera wifi và camera có dây chi tiết giúp bạn hiểu rõ nhất.

So sánh Camera Wifi và camera có dây truyền thống

Nhằm mục đích giúp bạn nắm được thông tin cơ bản và có đánh giá đúng nhất SkyCamera – công ty lắp đặt camera Đà Nẵng sẽ đưa ra những so sánh camera wifi và camera có dây dễ hiểu nhất qua các tiêu chí sau:

Về cấu tạo

+ Camera có dây: là hệ thống giám sát có đầy đủ thiết bị như đầu thu, tên miền, hosting, màn hình hay đầu ghi,…thì mới hoạt động được.

camera-wifi-chi-can-co-camera-va-wifi-la-thiet-bi-da-hoat-dong

 

+ Camera Wifi: Thiết bị quan sát hoạt động không dây được kết nối trực tiếp nhờ mạng wifi. Bạn chỉ cần có camera và wifi là thiết bị đã hoạt động được mà không phải thêm các thiết bị rườm rà như camera có dây trên.

Về giá cả

+ Camera có dây: Hệ thống khá phức tạp với nhiều thiết bị phụ kiện. Bởi vì thế giá camera có dây tầm chục triệu hoặc hơn thế nữa.

+ Camera Wifi IP: giá cả cực kì mềm dẻo thích hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình. Giá thành tầm khoảng vài trăm tới hơn triệu là bạn đã có thể sở hữu ngay chiếc camera quan sát không dây này.

Tính thẩm mỹ

+ Camera có dây: với kết nối phức tạp và lắp đặt thường khó khăn. Chính vì vậy muốn thẩm mỹ bắt buộc phải đi dây chìm. Nếu không sẽ gây mất mỹ quan cho khu vực lắp đặt camera.

camera-khong-giay-don-gian-tien-loi

+ Camera Wifi không dây: Những sản phẩm của hệ thống camera Wifi không dây được thiết kế đơn giản, tinh tế với tính thẩm mỹ cao. Hoạt động dựa trên mạng wifi vì vậy các sản phẩm không đi dây nhiều phức tạp quá.

Tính năng quan sát và ứng dụng

+ Camera có dây: Camera có khả năng quan sát tốt, tính ổn định cao. Quan sát chuyên nghiệp khu giám sát ở khu vực đông người như khách sạn lớn, bệnh viện hay trung tâm thương mai. Nhưng camera này có nhiều gốc chết không thể quan sát được. Vì vậy để quan sát được toàn cảnh cần phải lắp đặt nhiều camera mới có thể quan sát tốt nhất.

+ Camera Wifi: khả năng quan sát ổn định với độ phân giải cao. Lên đến 1.0 hay 1.3M, 2.0M cho hình ảnh HD và Full HD rõ nét.

Mặt khác camera Wifi có khả năng xoay chiều 360 để quan sát hết toàn cảnh.

Dòng camera này thích hợp cho hộ gia đình hoặc nơi buôn bán, văn phòng công ty, quán xá, nhà xưởng,…

Lắp đặt

+ Camera có dây: Dòng camera có dây thường khá phức tạp để lắp đặt. Cần phải có kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ. Thực hiện theo những quy trình chuẩn mực để có thể hạn chế tối đa sơ suất. Bạn không thể tự lắp đặt nếu như không am hiểu rõ ràng.

+ Camera không dây Wifi:

Với chiếc camera quan sát không dây bạn sẽ tự lắp đặt và sử dụng một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần lắp đặt camera kết nối với wifi. Sau đó tải ứng dụng về điện thoại hay máy tính là đã quan sát được.

Quan sát mọi lúc mọi nơi

+ Camera có dây: những camera có dây thông thường tập trung tại phòng kỹ thuật. Những người có thẩm quyền mới được xem và theo dõi hệ thống camera.

+ Camera Wifi: Thường sẽ được lắp đặt tại gia đình, nơi làm việc hay buôn bán. Bạn sẽ quan sát được mọi lúc, mọi nơi qua điện thoại, laptop.

Dù bạn đi ở bất cứ nơi nào cũng sẽ được theo dõi hình ảnh diễn ra tại nhà. Chỉ cần có mạng Internet là quan sát được ngay. Chính vì vậy đây được xem là camera chống trộm dùng cho gia đình hiệu quả tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Qua so sánh camera wifi và camera có dây ở trên bạn đã hiểu rõ hơn về 2 dòng camera này rồi chứ?

Nên lựa chọn camera quan sát có dây hay camera wifi không dây?

Qua những phân tích cơ bản trên có lẽ bạn đã phần nào xác định được mình nên lựa chọn loại camera nào.

nen-lua-chon-camera-quan-sat-co-day-hay-camera-wifi-khong-day

Camera có dây giá bao nhiêu có lẽ bạn đã biết rõ. Nôm na là chi phí đắt đỏ hơn nhiều so với lắp đặt camera không dây. Đồng thời nó cũng khá khó khăn trong việc lắp đặt một cách chính xác và hiệu quả.

Đánh giá camera không dây sử dụng dễ dàng hơn cùng với đó là âm thanh, hình ảnh sắc nét hơn. Chi phí lắp đặt thì ít hơn nhiều so với camera có dây. Thế nhưng camera quan sát loại này thường nhiễu tính hiệu, có thể bị tấn công từ xa.

Nếu như bạn đang tìm kiếm các loại camera quan sát dễ dàng để sử dụng. Đảm bảo thẩm mỹ mà kết quả đưa lại vẫn tốt thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn camera quan sát không dây.

Còn nếu như bạn muốn camera có độ an ninh cao hơn, đáng tin cậy mà không dễ bị hack thì nên lắp camera quan sát có dây. Tóm gọn lại là quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn.

Xem thêm: So sánh camera Dahua và Hikvision

Kết luận

Nói chung quy lại khi so sánh camera không dây và có dây bạn có thể tóm gọn như sau.

Hệ thống Camera có dây quan sát chuyên nghiệp nhưng giá thành lại khá đắt đỏ. Lắp đặt phức tạp lại đòi hỏi tính chuyên môn trong đó cao.

Còn đối với camera wifi không dây hoạt động đơn giản hơn. Chỉ cần camera kết nối mạng wifi đã thực hiện được. Tính năng quan sát ổn định, lắp đặt đơn giản, giá thành bình dân.

Chính vì vậy tùy vào điều kiện của mỗi người để có thể lựa chọn loại camera phù hợp cho mình.

5/5 - (8 votes)

Với 5 năm kinh nghiệm và nỗ lực học hỏi không ngừng tôi thành lập SkyCamera vào 10/3/2018. Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực CCTV tôi mang đến cho khách hàng những tư vấn hữu ích, tiết kiệm và an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn.

5/5 - (8 votes)