Switch poe là gì?

Ở bài trước SkyCamera đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Poe là gì? Để đi sâu tìm hiểu hơn nữa về vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ nói rõ hơn về Switch poe là gì? Bạn theo dõi chi tiết bài viết sau đây nhé.

Switch PoE là gì?

Switch PoE hay còn có tên gọi khác là Switch cấp nguồn PoE. Cụ thể như sau:

POE được viết tắt bởi POWER OVER ETHERNET. Nó được hiểu một cách đơn giản có nghĩa là công nghệ để truyền tải nguồn điện trực tiếp trên sợi cáp mạng (Cable RJ45) đến các thiết bị điện tử có cổng Ethernet. Hay đơn giản hơn nữa PoE chính là công nghệ cung cấp điện với các thiết bị thông qua cáp mạng xoắn đôi.

Vậy switch POE hay Switch cấp nguồn PoE là gì?

Đó là loại switch vừa dùng để truyền dữ liệu, vừa sử dụng để cấp nguồn điện cho thiết bị.

Được biết tới là một thiết bị đa năng với sự thích ứng tuyệt vời qua nhiều loại thiết bị. Cho dù bạn đang cần cung cấp điện năng, truyền tải dữ liệu cho những thiết bị nối mạng hay sử dụng IP nó cũng đều có thể thực hiện được duy nhất một đường truyền trên POE.

switch-poe-la-gi

Do đó bạn có thể thoải mái có thể bố trí được các thiết bị phục vụ cho nhu cầu làm việc của chính mình mà không ngại tới việc dây dẫn chằng chịt hay cản trở chia sẻ thông tin.

Một switch POE sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Trong việc kéo dây điện hay sắm ổ điện để phục vụ cho các thiết bị khác. Thông qua đó mà việc lắp đặt cũng như bố trí mở rộng mạng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ứng dụng của Swtich PoE trong thực tế

Switch POE ngày nay được sử dụng phổ biến ở trong các thiết bị điện tử. Chẳng hạn như: chuông cửa màn hình, các hệ thống báo cháy, chống trộm.. Thế nhưng nó phổ biến và dễ bắt gặp nhất là ở trong hệ thống camera IP.

ung-dung-cua-swtich-poe-trong-thuc-te

Switch POE được xem là sản phẩm Switch dùng cho cấp nguồn và mạng cho camera IP.

Các camera IP ngày nay hầu hết đều hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng POE. Vì vậy sản phẩm Switch POE được xem là sản phẩm không thể thiếu khi được lắp đặt thông qua hệ thống camera IP, khu công nghiệp,…

Ưu điểm của công nghệ POE trong hệ thống camera giám sát

Tối đa rất đơn giản trong thi công. Bạn chỉ cần 1 sợi dây mạng cho cả dữ liệu và nguồn điện.

Giảm thiểu một cách tối đa chi phí cấp nguồn cho hệ thống camera. Bạn không cần adapter nguồn, không dây cấp nguồn và có thể bỏ luôn switch mạng POE để kết nối trực tiếp vào đầu ghi hình POE.

Ngoài ra nó còn có các ưu điểm khác chẳng hạn như:

  • Cải tiến nâng cấp linh hoạt, dễ dàng
  • Điều khiển tập trung
  • Cài đặt đơn giản ( sử dụng cơ sở hạ tầng mạng hiện có để có thể triển khai nhanh chóng. Không cần tới thợ điện)
  •  Tiết kiệm chi phí tối ưu nhất (Ứng dụng switch POE để hỗ trợ doanh nghiệp truyền dữ liệu và đồng bộ hơn)

Nhược điểm của công nghệ POE trong hệ thống camera giám sát

Chi phí để thực hiện khá cao (cần phải có switch, đầu ghi hình, camera phải có công nghệ POE). Do đó mà giá thành thường cao hơn các dòng thông thường.

Tại sao bạn nên sử dụng thiết bị switch Poe?

Nếu không có PoE bạn phải lựa chọn việc chạy cáp điện tới khu vực mà mình muốn triển khai một thiết bị mạng. Hay triển khai các thiết bị mạng dựa vào nơi có các ổ cắm điện hiện đang có.

Các thiết bị mạng PoE cung cấp tính linh hoạt cao hơn. Nó đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải thỏa hiệp khi triển khai các thiết bị mạng.

tai-sao-nen-su-dung-switch-poe

PoE là chuẩn IEEE để có thể truyền đồng thời dữ liệu và điện áp thấp ở trên toàn bộ mạng bằng cáp Ethernet.

PoE sẽ giúp bạn đơn giản hóa quá trình cài đặt các AP, camera IP, điện thoại IP hay các thiết bị hỗ trợ PoE khác. Ở những khu vực khó tiếp cận, ngoài trời và ở xa.

Lắp đặt camera Đà NẵngSkyCamera vừa chia sẻ tới bạn các kiến thức về switch poe là gì? Mong rằng bạn đã biết nhiều hơn về switch poe.

Để lại câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn thắc mắc hoặc không hiểu. SkyCamera sẽ trả lời nhanh nhất cho bạn.

5/5 - (2 votes)

Với 5 năm kinh nghiệm và nỗ lực học hỏi không ngừng tôi thành lập SkyCamera vào 10/3/2018. Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực CCTV tôi mang đến cho khách hàng những tư vấn hữu ích, tiết kiệm và an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn.

5/5 - (2 votes)