Tín hiệu tương tự là gì?

Camera Analog là sản phẩm đời đầu và nó đặt nền móng cho các dòng camera sau này. Nền tảng Analog có tên gọi khác là tín hiệu tương tự. Công nghệ sau này áp dụng cho các thiết bị kỹ thuật số digital.

Camera là thiết bị điện tử rất phổ biến hiện nay. Camera có công năng giúp con người quan sát địa điểm từ xa thông qua các ứng dụng đi kèm do nhà sản xuất cung cấp.

Nếu bạn đang tìm hiểu về khái niệm tín hiệu tương tự là gì? Hãy cùng SkyCamera theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tín hiệu tương tự là gì?

Trong các tài liệu về kỹ thuật số có định nghĩa khá rõ ràng và trực quan. Và tín hiệu analog là một tín hiệu tương tự. Tương tự ở đây là có nghĩa là tín hiệu lúc sau cũng có dạng tương tự như lúc trước đó.

hinh-anh-minh-hoa-tin-hieu-tuong-tu

Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng các tín hiệu tương tự ko có nghĩa là nó y hệt nhau. Mà có nghĩa tương tự về bản chất tín hiệu, nhưng sẽ khác về cường độ tín hiệu lúc sau so với lúc trước.

Ưu điểm của tín hiệu Analog (tín hiệu tương tự)

Tín hiệu tươn tự (còn gọi là Analog) thường có biểu đồ hiển thị dưới dạng hình Sin, Cos. Hoặc bất kì một hình cong nào đó.

Ngày nay, trong ngành sản xuất các thiết bị thông tin liên lạc, camera quan sát,… Và các hệ thống bộ đàm Analog đều sử dụng kiểu điều chế tần số FM.

Kiểu điều chế này tạo ra tín hiệu diễn ra liên tục với tín hiệu âm thanh. Nhờ cách tích hợp một hệ thống đơn giản như vậy vào đơn chip. Giá thành của các thiết bị Analog so với các thiết bị Digital thấp hơn rất nhiều.

Lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Băng thông truyền qua cáp đồng trục hầu như không giới hạn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Hơn nữa hình ảnh, âm thanh sử dụng bằng tín hiệu tương tự không bị ảnh hưởng. Hoặc nhiễu bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.

Tuy nhiên, việc sử dụng các thiết bị tín hiệu Analog đang giảm dần do sự ra đời của tín hiệu kỹ thuật số.

Nhược điểm của tín hiệu Analog (tín hiệu tương tự)

Là nền tảng của các dòng thiết bị số sau này. Nên nó cũng tồn tại nhiều khuyết điểm. Đó là lắp đặt các thiết bị Analog khá rắc rối và không thẩm mỹ như thiết bị Digital.

Bên cạnh đó dữ liệu của tín hiệu Analog dễ bị tác động khi có ai đó trực tiếp tác động đến thiết bị hoặc cáp truyền tải.

Trên 1 kênh tần số liên lạc nó chỉ cho phép 1 nhóm liên lạc trong cùng cùng một thời điểm. Không được hỗ trợ các phần mềm, ứng dụng,…

Lời kết

Qua bài viết trên đây, SkyCamera hy vọng đã giúp ích được các bạn hiểu được khái niệm tương tự là gì. Những ứng dụng và lĩnh vực áp dụng tín hiệu Analog trong đời sống xung quanh chúng ta.

Nếu có câu hỏi cho Công ty lắp camera Đà NẵngSkyCamera hãy gửi lại câu hỏi tại website gotechcamera.com . Chúng tôi sẽ hồi đáp lại nhanh nhất có thể cho bạn. Xin cảm ơn!

5/5 - (2 votes)

Với 5 năm kinh nghiệm và nỗ lực học hỏi không ngừng tôi thành lập SkyCamera vào 10/3/2018. Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực CCTV tôi mang đến cho khách hàng những tư vấn hữu ích, tiết kiệm và an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn.

5/5 - (2 votes)