Tầm xa của camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại là giải pháp an ninh đang được sử dụng khá rộng rãi hiện nay với hiệu quả cao.

Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa rõ về hồng ngoại là gì và tầm quan sát của camera hồng ngoại có ý nghĩa gì? Bài biết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và chọn lựa giải pháp camere hệ thống thông minh.

Hồng ngoại là gì

Hồng ngoại: được hiểu đơn giản là tia bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn so với ánh sáng khả kiến, nhưng lại có bước sóng ngắn hơn so với tia bức xạ vi ba và có thể phát nhiệt.

hong-ngoai

Với đặc điểm tia ánh sáng phát ra có màu hồng và khó quan sát bằng mắt thường nên mới có tên gọi là “hồng ngoại”, để quan sát được tia hồng ngoại chúng ta phải có những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng.

Camera hồng ngoại là gì?

Camera hồng ngoại: hay còn có tên gọi khác là IR Camera (Infra-red Camera), camera hồng ngoại thường sẽ được ký hiệu là Day/Night trong mục chế độ quan sát.

camera-hong-ngoai-ban-dem

Thực tế bạn có thể hiểu đơn giản camera hồng ngoại là một camera có các tính năng thông thường và được tích hợp đèn hồng ngoại(infrared LED) và cảm biến ánh sáng để phục vụ quan sát nơi thiếu sáng, ban đêm.

Trong môi trường thiếu sáng hay buổi tối thì cảm biến ánh sáng sẽ nhận biết và truyền tín hiệu kích hoạt tia hồng ngoại giúp camera quan sát trong môi trường thiếu sáng/tối đó.

Khi này hình ảnh thu được chỉ là trắng đen tuy nhiên vẫn rất rõ ràng giúp cho hiệu quả giám sát an ninh tốt hơn.

Tầm xa quan sát của camera hồng ngoại

Tầm xa quan sát của camera hồng ngoại sẽ phục thuộc trực tiếp vào loại LED và số đèn LED của camera. Hiện nay có 04 loại camera hồng ngoại tương đương với 04 khoảng cách khác nhau. Bao gồm:

tam-xa-cua-camera-hong-ngoai

  • IR LED: đây là tia hồng ngoại thường, có tầm quan sát từ 15 – 20m.
  • IR ARRAY LED: tầm xa hồng ngoại vào khoảng từ 30 – 60m, tùy theo số bống đèn hồng ngoại.
  • IR LAZER LED: là chế độ hồng ngoại phân đều không bị tập trung vào một góc, tầm xa hồng ngoại có khoảng cách từ 30 – 50m tùy theo số bóng đèn.
  • IR EX LED: tia hồng ngoại mới siêu thông minh, khoảng cách quan sát có thể đạt đến 80m.
5/5 - (11 votes)

Với 5 năm kinh nghiệm và nỗ lực học hỏi không ngừng tôi thành lập SkyCamera vào 10/3/2018. Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực CCTV tôi mang đến cho khách hàng những tư vấn hữu ích, tiết kiệm và an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn.

5/5 - (11 votes)