Video ngoại tuyến lưu được bao lâu?

Thời gian qua có nhiều khách hàng thắc mắc vấn đề “sử dụng camera video ngoại tuyến lưu được bao lâu?” . Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát và rõ ràng hơn về vấn đề này hôm nay SkyCamera giải đáp chi tiết nhất.

Video ngoại tuyến lưu được bao lâu ở camera phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố quan trọng quyết định việc lưu video cơ bản như sau:

Thời gian lưu video ngoại tuyến của camera phụ thuộc vào yếu tố nào?

Số lượng mắt camera

Yếu tố đầu tiên cần nhắc tới đó chính là số lượng mắt camera được lắp đặt. Camera wifi lưu được bao nhiêu ngày phụ thuộc vào số mắt của camera đó.

Với dòng camera wifi không dây dùng thẻ nhớ thì mỗi mắt của camera sẽ dùng 1 thẻ nhớ riêng biệt.

so-luong-mat-camera

Các camera trọn bộ có đầu ghi thì số mắt camera lắp với đầu ghi càng nhiều đồng nghĩa việc lưu giữ sẽ càng giảm nếu cùng dung lượng ổ cứng.

Mức độ chuẩn nén tín hiệu video

Để truyền tải và lưu video thông tin sẽ được nén đồng thời mã hóa bằng chuẩn nén khác nhau.

Các chuẩn nén này cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến thời gian lưu trữ của camera.

Các chuẩn nén phổ biến cho cam gồm có H264, H265, H265+. Bạn tham khảo bảng so sánh mức độ hiệu quả của các chuẩn nén này.

bang-so-sanh-muc-do-hieu-qua-cua-cac-chuan-nen

Khi nhìn vào bảng thông báo này sẽ thấy được hiệu quả vượt trội khi sử dụng chuẩn nén H265+.

Thế nhưng đây vẫn là công nghệ thật sự chưa được phổ biến. Để đạt được sự hiệu quả cao trong lưu trữ tối ưu của chuẩn nén này đòi hỏi bạn phải đồng bộ ở cả đầu ghi và mắt camera.

Dựa vào độ phân giải và chất lượng hình ảnh

Video ngoại tuyến lưu được bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố quan trọng khác trong cấu hình hệ thống camera.

Độ phân giải sẽ ảnh hưởng tới chất lượng độ sắc nét camera. Mặt khác còn ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ của hệ thống. Độ phân giải càng cao, thì chắc chắn thời gian lưu trữ sẽ càng rút ngắn hơn.

dua-vao-do-phan-giai-va-chat-luong-hinh-anh

Ví dụ: 1 camera 1.0 MP sẽ có thời gian lưu trữ lâu gấp đôi 1 camera 2.0. Và sẽ lâu gấp 3 1 camera 3.0 ở cùng điều kiện.

Với các mẫu camera này độ phân giải phổ biến gồm có 1.0MP, 1.3MP, 2.0 MP, 3.0MP, 5.0MP …

Ngoài độ phân giải thì một yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới thời gian lưu trữ nữa chính là số khung hình trên giây (FPS).

Chỉ số FPS thông thường giao động từ 6FPS đến 60FPS. Và chỉ số FPS càng cao thời gian lưu trữ của hệ thống camera càng giảm.

Chế độ lưu chuyển động hay liên tục

Với những loại camera thông minh hiện nay dường như đều có những tính năng phát hiện chuyển động và từ đó có 2 chế độ lưu trữ khác nhau:

Lưu liên tục

Lưu liên tục là chế độ lưu cũ và được sử dụng trên phần lớn các thiết bị giám sát ngày nay.

Với chế độ này camera sẽ lưu giữ liên tục và không ngừng nghỉ 24/7. Cho tới khi hết dung lượng lưu trữ những phần thông tin cũ sẽ tự động xóa đi để có chỗ lưu trữ cho các thông tin mới vào.

Lưu chỉ chuyển động

Chế độ lưu giữ liên tục sử dụng rộng rãi qua nhiều năm. Thế nhưng nó lại có những điểm yếu không thể bỏ qua chính là: gây khó khăn cho việc tìm kiếm truy xuất thông tin, tốn dung lượng lưu trữ.

Chính vì vậy với 1 số mẫu camera hiện đại ngày nay. Đa số sẽ có thêm chế độ lưu hình chỉ chuyển động.

Với chế độ này, camera sẽ lưu lại các khoảnh khắc khi xảy ra chuyển động. Do đó rất thuận lợi cho việc tìm xem lại những sự cố cần biết.

Đồng thời làm giảm chi phí lưu giữ hình ảnh có thể lên gấp đôi gấp ba. Thậm chí với những nơi yên tĩnh ít hoạt động thì thời gian lưu trữ có thể tăng lên gấp 10.

Tìm hiểu thêm: Lựa chọn lắp đặt ổ cứng camera như thế nào?

Thời gian chiếu sáng và chuyển động trong khung hình

Nhiều người qua lại thì camera sẽ tốn dung lượng lưu trữ hơn. Vì những cảnh chuyển động thường tốn rất nhiều dung lượng bộ nhớ hơn ảnh tĩnh. Một yếu tố nữa chính là khoảng thời gian chiếu sáng ở trong khung hình.

anh-nay-den-trang-se-ton-it-dung-luong-hon-anh-mau

Hiện nay đa số các camera đều dùng công nghệ hồng ngoại. Chính vì vậy ban đêm thiếu sáng ảnh vẫn xem được nhưng sẽ là dạng ảnh đen trắng. Ảnh này sẽ tốn ít dung lượng hơn ảnh màu. Nơi càng có nhiều thời gian chiếu sáng sẽ tốn nhiều dung lượng lưu trữ cho camera hơn.

Tóm gọn thì thời gian lưu trữ hay video ngoại tuyến lưu được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Dưới đây được xem là bảng tổng kết thời gian lưu trữ của camera.  Bảng thống kê với điều kiện thông thường chỉ mang tính tương đối. Để biết rõ hơn bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

bang-tong-ket-thoi-gian-luu-tru-cua-camera-trong-dieu-kien-thong-thuong

Liên hệ

Mọi thông tin chi tiết quý khách liên hệ trực tiếp qua hotline: 0964 494 916. Đội ngũ nhân viên công ty SkyCameraLắp camera quan sát tại Đà Nẵng sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về camera ip lưu trữ video được bao nhiêu ngày chi tiết nhất.

5/5 - (5 votes)

Với 5 năm kinh nghiệm và nỗ lực học hỏi không ngừng tôi thành lập SkyCamera vào 10/3/2018. Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực CCTV tôi mang đến cho khách hàng những tư vấn hữu ích, tiết kiệm và an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn.

5/5 - (5 votes)