Định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera

Nếu là người không có kiến thức chuyên môn về kỹ thuật thì việc định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera không phải là việc làm dễ dàng. Bạn có thể làm hư hỏng thiết bị đầu ghi của nhà mình.

Bài viết hôm nay công ty lap dat camera da nang SkyCamera sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera đơn giản nhất. Hi vọng sẽ giúp bạn tự thiết lập và định dạng được các bước cơ bản cho ổ cứng đầu ghi hình nhà mình.

Vai trò của ổ cứng trong đầu ghi

Ổ cứng của camera tương tự như ổ cứng máy tính hay thẻ nhớ. Nó dùng để lưu trữ dữ liệu Camera quan sát, đó chính là video hình ảnh. Ổ cứng có dung lượng càng lớn thì lưu trữ được càng nhiều hình ảnh video.

Nói cách khác để lưu trữ được hình ảnh, video thì bất kể camera quan sát nào cũng cần gắn ổ cứng.

Không có ổ cứng hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Hình ảnh vẫn có thể truyền tới màn hình hiển thị. Nhưng video sẽ không được lưu giữ lại chỉ được xem trực tiếp trên đầu ghi camera.

vai-tro-cua-o-cung-trong-dau-ghi

Các ổ cứng chuyên dụng dành cho camera tương tự như 1 sever vậy. Ghi nhiều hơn, có thể đọc và hoạt động 24/24. Vì vậy ổ cứng của camera được thiết kế riêng biệt so với các ổ cứng khác.

Khi sử dụng lâu ổ cứng có thể bị hỏng hoặc gặp những vấn đề trục trặc. Chính vì vậy việc thay đổi ổ cứng là điều cần thiết. Khi gắn ổ cứng mới vào đầu ghi, hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải định dạng lại đầu ghi cho camera.

Việc format ổ cứng camera là việc người dùng phải làm trắng dữ liệu đang có. Định dạng lại chế độ nghỉ của ổ cứng cho phù hợp với camera. Hay có nhiều nguyên nhân hệ thống internet bị virut thì bắt buộc bạn phải format lại ổ cứng.

Hướng dẫn định dạng ổ cứng cho đầu ghi

Việc bạn định dạng ổ cứng cho đầu ghi hay nói cách khác cách format ổ cứng đầu ghi hình camera có thể làm mất đi dữ liệu của ổ cứng. Do đó trước khi các bạn định dạng thì nên sao lưu các dữ liệu có trong ổ cứng ra bên ngoài trước cho đảm bảo.

Định dạng trực tiếp trên màn hình

Trước tiên hãy click chuột phải chọn Menu vào mục HDD

menu-vao-muc-hdd

Tích vào ô vuông bên cạnh ổ cứng cần định dạng. Sau đó ấn “Inlt”

sau-do-an-inlt

Định dạng ổ cứng bằng trình duyệt mạng trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ IP Camera, sau đó vào cấu hình

truy-cap-vao-dia-chi-ip-camera-sau-do-vao-cau-hinh

Bước 2: Vào mục “Cấu hình” -> quản lý lưu trữ  ( Quản lý HDD)  để chọn thẻ nhớ và định dạng. Bạn chờ  1 – 2 phút để ổ cứng định dạng xong.

Nếu là Camera wifi thì cài lưu cho Camera bằng cách:

Bạn vào cài đặt chế độ lưu >> “Cài đặt lịch chọn” chuyển “Sự kiện” thành “Tiếp tục” để ghi hình liên tục.

chon-chuyen-su-kien-thanh-tiep-tuc-de-ghi-hinh-lien-tuc

+ Tiếp tục : là ghi hình liên tục

+ Chuyển động: khi nào có chuyển động thì camera mới ghi hình

+ Báo động: khi có báo động từ camera mới ghi hình. Chế độ này có thể cài nhiều chế độ báo động như: báo chuyển động, lỗi bộ lưu trữ camera, mất video, mất hình, di chuyển khu vực cấm…

+ Chuyển động | Cảnh báo: là 1 trong 2 điều kiện

+ Chuyển động & Cảnh báo: là cả 2 điều kiện

+ Sự kiện: thời gian lưu tùy chỉnh

copy-sang-nhung-ngay-con-lai

Sau đó bạn copy sang những ngày còn lại

Xem thêm cách lựa chọn lắp đặt ổ cứng camera tại bài viết này

Kết luận

Ở bài viết trên SkyCamera đã hướng dẫn bạn xong cách định dạng ổ cứng cho camera Hikvision. Hi vọng bạn sẽ hiểu và tự khắc phục những sự cố ổ cứng trong quá trình ghi và lưu trữ của đầu ghi hình.

5/5 - (6 votes)

Với 5 năm kinh nghiệm và nỗ lực học hỏi không ngừng tôi thành lập SkyCamera vào 10/3/2018. Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực CCTV tôi mang đến cho khách hàng những tư vấn hữu ích, tiết kiệm và an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn.

5/5 - (6 votes)