Công nghệ hồng ngoại EXIR

Hiện này hầu hết camera quan sát trên thị trường đều được trang bị hồng ngoại có thể quan sát trong môi trường điều kiện thiếu sáng hay bóng tối thông qua việc phát ra tia hồng ngoại để thu hình ảnh.

Công nghệ hồng ngoại EXIR 2.0 ra đời vào năm 2016 dựa trên version 1.0 trước đó. Sử dụng công nghệ lớp phủ nano, có 2 lớp bề mặt phát quang, phiên bản 2.0 cho phép tăng sức mạnh phát quang và tính đồng đều cao hơn trong môi trường bóng tối.

Giới thiệu

Công nghệ hồng ngoại EXIR sử dụng bóng đèn OSTRAM LED làm nguồn sáng và thấu kính hình chữ nhật lắp tại chỗ có phạm vi quang học phù hợp với cảm biến của camera cho nên hiệu quả sử dụng ánh sáng lớn hơn 90%.

thau-kinh-exir

Trở kháng làm mát thấp, tỏa nhiệt thấp hơn trong cùng điều kiện so với các hồng ngoại truyền thống. Tuổi thọ của hồng ngoại EXIR lên đến 100,000 giờ ở nhiệt độ 25°C và 30,000 giờ ở nhiệt độ 85°C.

Đáp ứng tiêu chuẩn JESD22-A114-E, chip LED được bảo vệ khỏi sự can thiệp tĩnh điện và có tuổi thọ lâu hơn. Sử dụng nguyên liệu nhập khẩu PMMA để chế tạo thấu kính, tỷ lệ truyền dẫn ánh sáng > 92%, mờ < 0,5 %

Đặc điểm nổi bật của EXIR 2.0

Tối ưu công suất quang điện, phát xạ

Với việc sử dụng nguyên liệu silicone thế hệ mới giúp cho kích thước của EXIR 2.0 nhỏ gọn giúp tối giản thiết kế của camera giám sát. Với chip 4 lõi mang lại hiệu suất quang điện cao hơn cho hiệu suất phát quang cực đại.

hieu-suat-phat-quang-lon

Khả năng phát xạ đồng đều và mạnh mẽ giúp cho công nghệ EXIR 2.0 cho ra hình ảnh có độ sắc nét cao thông qua việc loại bỏ góc tối, đồng thời mang lại hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng năng lượng ánh sáng.

Sản phẩm tin cậy, chất lượng

exir-han-mach-tu-dong-dang-tin-cay

Sản xuất trên dây chuyền tự động + quá trình hàn mạch in tự động cho chất lượng đồng nhất

Tuổi thọ cao

Nhờ sử dụng nguyên liệu mới keo silicone thay cho keo epoxy truyền thống giúp EXIR 2.0 có hiệu suất chống nhiệt và tia UV tốt hơn, mức tỏa nhiệt thấp hơn, tiết kiệm điện năng và giảm tỉ lệ lão hóa.

lam-mat

Có khả năng làm mát qua tấm hợp chất nhôm gồm 3 lớp : lớp mạch, lớp cách điện và lớp dẫn điện giúp cho tỏa nhiệt nhanh giữ nhiệt độ luôn ở mức ổn định -> tuổi thọ hồng ngoại lâu hơn và độ tin cậy cao hơn

So sánh giữa hồng ngoại EXIR HIKVISION và hồng ngoại khác

Chỉ tiêu so sánh
Hikvision EXIR
Loại khác
Đèn LED
Chủng loạiOSRAMShenzhen, TaiwanTaiwan
Tuổi thọ100,000 h (25°C) 30,000h (85°C)100,000 h (25°C)10,000 h (85°C)
Độ sáng1050 mW700 mW40 mW
Đóng baoTinh thể màu đen (làm mát tốt hơn)LumnePlug
Thấu kínhThấu hình hình chữ nhật (hiệu quả quang học tốt hơn)Thấu kính vòng trònThấu kính vòng tròn
Nguồn sángMàng phát sáng (hiệu quả phát sáng cao hơn)Vật phát sángVật phát sáng
Bảo vệ tĩnhHỗ trợ(tuổi thọ cao hơn)Hỗ trợ (tuổi thọ cao hơn)

Như vậy có thể thấy công nghệ hồng ngoại EXIR là một bước tiến đang kể trong linh vực an ninh nói chung và camera quan sát nói riêng giúp mang lại hình ảnh có chất lượng tốt hơn, hiệu suất sử dụng năng lượng quang học hiệu quả hơn nhiều.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới, SkyCamera sẽ giúp bạn giải đáp!

5/5 - (13 votes)

Với 5 năm kinh nghiệm và nỗ lực học hỏi không ngừng tôi thành lập SkyCamera vào 10/3/2018. Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm về lĩnh vực CCTV tôi mang đến cho khách hàng những tư vấn hữu ích, tiết kiệm và an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn.

5/5 - (13 votes)